Cựu Chủ tịch LienViet PostBank, Cofounder MoMo, Kompa Group cùng đi tìm ‘hạt giống’ Fintech quốc gia, treo giải lên tới 50 triệu đồng

Năm nay là năm đầu tiên Làng Fintech của Techfest có sự đồng hành của Ban cố vấn – những ‘cây đa cây đề’ trong giới công nghệ tài chính với những tên tuổi như Nguyên Chủ tịch HĐQT LienViet PostBank Nguyễn Đình Thắng, Đồng sáng lập MoMo Nguyễn Bá Diệp, Chủ tịch Kompa Group Vòng Thanh Cường… Ngoài vai trò cố vấn, ươm tạo các hạt giống Fintech, các Mentors sẽ hỗ trợ kết nối startup với các quỹ đầu tư, thậm chí đầu tư thẳng vào startup phù hợp.

Làng Công nghệ tài chính (Fintech) trực thuộc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (TechFest Việt Nam) vừa thông báo phát động cuộc thi “Tìm kiếm khả năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính”, mở rộng đối tượng từ các dự án/doanh nghiệp startup đã có sản phẩm đến các bạn sinh viên chỉ mới dừng bước ở ý tưởng khởi nghiệp.

Làng Fintech ra đời năm 2019 tại Techfest Hạ Long. Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường KH&CN – Bộ KH&CN kỳ vọng Làng sẽ có nhiều đột phá mới, đặc biệt khi Trưởng làng năm nay đã mời được nhiều đại biểu, chuyên gia, ban cố vấn đa dạng, có thêm những nhà đầu tư, nhà quản trị để cố vấn cho các bạn trẻ.

Ông cũng bày tỏ mong muốn cuộc thi không chỉ thu hút các sinh viên ngành tài chính mà còn cuốn hút cả những sinh viên công nghệ tham gia.

PGS.TS. Phạm Thị Tuyết – Học viện Ngân hàng, Trưởng Làng Fintech – bày tỏ điểm khác biệt trong Làng Fintech năm nay là nhận được sự đồng hành và cố vấn của Ban cố vấn – những đàn anh – đàn chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực Fintech và sẵn sàng kêu gọi các quỹ đầu tư trong nước và nước ngoài.

“Đặc biệt, bản thân các anh chị có mong muốn được đầu tư, ươm tạo các nhóm dự án trong mùa thi năm nay. Đây là điều rất mới và có sự khác biệt so với cuộc thi các năm trước”, bà Tuyết nói.

Ban cố vấn Làng Fintech năm nay quy tụ nhiều tên tuổi nổi trội trong giới Fintech như Nguyên Chủ tịch HĐQT LienViet PostBank Nguyễn Đình Thắng, Đồng sáng lập MoMo Nguyễn Bá Diệp, Chủ tịch Kompa Group Vòng Thanh Cường, Chủ tịch CTCP Tư vấn EY Việt Nam Nguyễn Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Hà Nội Mạc Quốc Anh…

Cuộc thi “Tìm kiếm khả năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính” tạo ra sân chơi, nhằm tìm kiếm các tài năng ứng dụng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính như: thanh toán (Payment); cho vay ngang hàng (P2P Lending); quản lý tài chính cá nhân, tài chính công ty, Insurtech (Công nghệ Bảo hiểm)…

Đối tượng dự thi được chia làm 2: Một là những dự án/doanh nghiệp đã có sản phẩm, Hai là các bạn trẻ mới dừng lại ở ý tưởng khởi nghiệp. Việc chia đôi đối tượng nhằm khuyến khích các bạn trẻ mạnh dạn tham gia, đồng thời có được “hạt giống” tốt để ươm tạo cho mùa thi năm sau, cũng như có cơ hội nhận đầu tư từ các thành viên trong ban cố vấn hoặc từ các quỹ đầu tư kết nối.

Giải thưởng cao nhất cho đội thắng cuộc lên tới 50 triệu đồng. Các cá nhân và các dự án khởi nghiệp xuất sắc đạt giải trong cuộc thi của Làng Fintech sẽ được dự thi top 60 Techfest Việt Nam 2021.

Nguồn: https://cafebiz.vn/cuu-chu-tich-lienviet-postbank-cofounder-momo-kompa-group-cung-di-tim-hat-giong-fintech-quoc-gia-treo-giai-len-toi-50-trieu-dong-20210930173345519.chn

Tin tức liên quan

Tin tức liên quan

Scroll to Top